Tiền ảo về đâu khi Coinbase được định giá hơn 8 tỷ

tien-ao-ve-dau-khi-coinbase-duoc-dinh-gia-hon-8-ty

Tiền ảo về đâu khi Coinbase được định giá hơn 8 tỷ

Tiền ảo về đâu khi Coinbase được định giá hơn 8 tỷ USD? Vậy là sau hơn vỏn vẹn 6 năm hoạt đông kể từ 2012, coinbase chính nó được định giá hơn 8 tỷ. Một trật tự mới của tư duy về tiền ảo đang được hoàn thiện. Phương tiện truyền thông từ những năm 2013 cùng những nhà tài chính có uy tin đã có một thái cực tiêu cực về tiền ảo – nó sẽ chết! Đã bao lần bạn muốn sở hữu những đồng tiền dựa trên công nghệ blockchain vào thời điểm đó, nhưng rồi từ bỏ bởi những lời khuyên nghiêng một góc của những chuyên gia. Bây giờ sự kiện định giá của Coinbase có làm chúng ta thay đổi hay chúng ta sẽ đứng ngoài cuộc để nhìn diện mạo đổi thay chóng mặt của công nghệ tiền ảo.

1) Tư duy tiền ảo sẽ chết và vì sao?

Nó là sự thật rằng những nhà đầu tư thành công là những tay vô cùng cẩn thận, nhưng cũng chính sự cẩn thận đó làm cho họ trong đời chỉ 1 hay lần mạo hiểm. Vì dù cẩn thận đến đâu cũng có lúc phải tăng mức độ chấp nhận rủi ro lên để tăng hương vị cho rewards. Chẳng hạn, siêu sao đầu tư – hay một huyền thoại sống – ngài Warrent Buffet đã từng trọng số risk với Goldman Sachs. Ngay cả Buffet cũng từng nhận định rằng tiền ảo là thuốc chuột. Nhưng nếu bạn biết rằng Warrent đã từng rất khó khăn để có thể hiểu được options, thì bạn có thể nhận thức được vì sao tồn tại nhận định đó. Rủi ro sẽ là lớn nếu ta không hiểu điều ta đang làm và ý nghĩa đó cũng được từng Warrent nhắc đến. Thiên tài đầu tư không muốn đi với tiền ảo vì thật sự ông không rõ nó. Và nếu bạn không biết về tiền ảo thì rủi ro cũng rất lớn dành cho bạn khi tham gia, tuy nhiên nếu bạn tham gia bạn trở thành nhà đầu tư mạo hiểm mà không thiếu những nhà đầu tư kiểu này trong tất cả các quỹ đầu tư trên thế giới.

2) Từ ảo đã thành thật

Bây giờ không ai có can đảm để tặng cho chúng ta 1 Bitcoin – được gọi là ảo. Những nhà chính trị uy tín gần đây nhất cũng đã khẳng định ảo tiền đó là thật chứ không ảo. Coinbase dựa trên công nghệ đã từng bị gọi là ảo nay được định giá hơn 8 tỷ USD thật. Một số chuyên gia đã từng có góc nhìn tiêu cực nhất về tiền ảo đang trở nên trầm lắng và sâu sắc hơn với công nghệ mới khó đoán này. Và sự thật là những thứ tiền ảo đó đang được giao dịch hằng ngày và càng rầm rộ trên Remitano hay Binance. Liệu chúng ta có nên thử một lần mất phí giao dịch để cảm nhận cái thật sự của tiền ảo đó trên hai sàn trên. Sự lựa chọn là ở chính bản thân nhận thức của chúng ta.

3) Mâu thuẫn nội tại của nhận thức

Nó là một điều kỳ quặc rằng trong bản thể một cá nhân bao giờ cũng tồn tại mâu thuẫn nhận thức. Mâu thuẫn đó đến từ sự xung đột của giá trị kiến thức nội tại và tri thức của nhân loại. Mâu thuẫn nhận thức dẫn nhập chúng ta đi lừng chừng trong sự lựa chọn. Chính mâu thuẫn nhận thức đã từng làm chúng ta bỏ lỡ những cơ hội ngay trong giai đoạn đầu và trung của sự phát triển Bitcoin. Tuy nhiên điều may mắn cho tất cả nhà đầu tư logic là họ có thể vượt qua mâu thuẫn nhận thức để lấy những quyết định mạnh mẽ. Quyết đoán là yếu tố cần thiết tạo nên sự thành công của một người đầu tư. Phải dữ dội và mạnh mẽ trước những cơn đổi mới như vũ bão của công nghệ blockchain. Chúng ta có thể đứng bên ngoài dòng chảy của công nghệ này, nhưng nó là khó để trả lời cho những nghi vấn của thế hệ sau mà chúng ta đang và sẽ đỡ đầu. Một nghi vấn ví dụ trong 5 năm sau mà ai đó sẽ rất khó để trả lời hay dằn vặt khi đối diện: “Tại sao bố không nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng 4.0 để giàu có?”

4) Dotcom kẻ gây sự bấn loạn và kéo dài nỗi sợ hãi

Những chuyển biến trong tiền ảo thời gian qua có những mối liên hệ với dotcom mà ít nhất là về giá. Nếu một người đã từng chinh chiến trong thời kỳ dotcom ấy chắc vẫn còn run sợ khi bóng dáng của nó dường như đang hiện diện ở một phiên bản mới – tiền ảo. Sự run sợ không chỉ xảy ra khi đã từng trải nghiệm, nó còn được lây lan qua lời đồn đại. Khi bạn run sợ bạn chùn chân trước sự đổi mới và tiến bộ. Đặc biệt, trong công nghệ nỗi sợ làm chúng ta bỏ lỡ cơ hội tăng tài sản lên hàng ngàn lần như đã xảy ra với ai sở hữu Bitcoin giai đoạn trước. Không ai có thể đoán chính xác được ngày mai của những sự việc đơn giản nhất ví như thị trường sẽ tăng hay giảm vào ngày mai. Vậy thì không có lý do gì để sợ hãi rằng tiền ảo sẽ không tồn tại sau một giấc ngủ. Thông tin hiện tại đã thể hiện vai trò lên ngôi khi sự chính xác của tiền đoán hầu nhừ không tồn tại. Thông tin Coinbase được định giá hơn 8 tỷ nó có là cú hỗ trợ cho sự quyết đoán của bạn khi đang để đôi chân bên ngoài cánh cổng tiền ảo hay không? Hãy lựa chọn với bản sắc mạnh mẽ quyết đoán trước kịch bản cuộc đời mà bạn là đạo diễn và chưa bao giờ đóng vai phụ.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *