Phí Ethereum vừa đạt mức cao trong nhiều năm, giải pháp ở đây là gì?

lc 10:14

Vài tuần qua chúng ta đã chứng kiến ​​ETH bị đình trệ về mặt hành động giá, phạm vi giao dịch của nó trong khoảng 210 – 240 đô la. Nó không giống về hoạt động blockchain cơ bản của Ethereum.

Do một cơn bão hoàn hảo của các sự kiện, số lượng người dùng trên mạng đã tăng vọt.

Công ty phân tích blockchain Santiment đã báo cáo trong tuần trước rằng số lượng địa chỉ ETH mới được tạo ra trong vòng một ngày đã vượt quá con số 100.000:

https://t.co/TP8uMMLOn3 cc @TheCryptoDog

1) #Ethereum’s network growth metric has rapidly been on the rise since the beginning of 2020, creating 237% more addresses yesterday than it did on Jan 1, 2020 (and ~+200% accounting for rolling averages now vs. then). New daily pic.twitter.com/XXfeBOwT25

— Santiment (@santimentfeed) June 24, 2020

“Số liệu tăng trưởng mạng Ethereum đã nhanh chóng tăng lên kể từ đầu năm 2020, tạo ra nhiều hơn 237% địa chỉ vào ngày hôm qua so với ngày 1/1/2020 (và chiếm tỷ lệ trung bình tăng gần 200% tại thời điểm hiện tại so với lúc đó)”.

Một xu hướng tăng trưởng tương tự đã được nhìn thấy trong số lượng giao dịch hàng ngày.

Dưới đây là biểu đồ từ Etherscan cho thấy số lượng giao dịch trên Ethereum đang bắt đầu gần mức cao nhất mọi thời đại 2018. Cuối tuần trước, có hơn 1,1 triệu giao dịch trong một ngày; mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 1,37 triệu giao dịch trong một ngày.

Phí Ethereum chỉ đạt mức cao trong nhiều năm, nhưng có giải pháp

Số lượng giao dịch hàng ngày của ETH

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Tradeblock, chi phí giao dịch trên Ethereum đã đạt mức cao chưa từng thấy trong hơn hai năm:

“Với sự gia tăng của các ứng dụng DeFi, phần lớn được xây dựng trên Ethereum, phí gas ETH đạt mức cao gần đây, có nghĩa là chi phí giao dịch trên mạng đã tăng lên để giao dịch kịp thời xảy ra”.

Phí Ethereum chỉ đạt mức cao trong nhiều năm

Dữ liệu của Tradeblock chỉ ra rằng chi phí của Gas đã lên tới 120 Gwei, gần gấp đôi mức 70 Gwei của thị trường tăng trưởng trong thời gian năm 2017 và 2018.

Tham khảo dữ liệu TradeBlock từ dữ liệu của Etherscan, có thể nói rằng tại 120 Gwei là mức phí cao nhất kể từ tháng 2 năm 2016.

Bằng chứng được thu tập một cách ngẫu nhiên đã chứng thực xu hướng này.

Như Kevin Beardsley, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của bộ phận tương lai Kraken đã viết vào tuần trước:

“Tôi đã chi 14 đô la cho phí gas ETH để chuyển / khóa 15 đô la của mình vào CurveFinance và tôi đã kiếm được 0,079 đô la trong phần thưởng SNX hàng tuần. Tôi sẽ cần 177 tuần “ngắn ngủi” mới có thể gỡ được phí gas ETH đó! (không bao gồm gas để đóng hợp đồng)”.

Beardsley là một trong nhiều người nói rằng họ phải trả hơn 10 đô la để gửi một giao dịch.

Không có gì ngạc nhiên khi có những động thái được thực hiện để giảm thiểu phí giao dịch Ethereum.

Hiện tại có những nỗ lực để tăng giới hạn gas ETH, do đó cho phép giao dịch nhiều hơn. Điều này sẽ làm giảm phí mà người ta phải trả để giao dịch trên mạng.

Một giải pháp khác là đề xuất cải tiến Ethereum 1559, được đề xuất bởi Vitalik Buterin và những người khác. Đề xuất cho thấy mô hình phí hiện tại “không hiệu quả và không cần chi phí cho người dùng”.

Giải pháp: “Một cơ chế điều chỉnh phí mạng cơ sở dựa trên nhu cầu mạng, tạo hiệu quả giá phí tốt hơn và giảm độ phức tạp của phần mềm máy khách cần thiết để tránh phải trả phí cao không cần thiết”.

Về lâu dài, còn có Ethereum 2.0 – một bản nâng cấp sâu rộng nhằm thay đổi cách thức hoạt động của blockchain từ cấp độ cơ bản. Nâng cấp đó dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể số lượng giao dịch có thể.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.