Truy tìm cổ phiếu dưới giá trị như thế nào

tim-co-phieu-duoi-gia-tri

Truy tìm cổ phiếu dưới giá trị như thế nào? là một câu hỏi mà có rất nhiều câu trả lời nhưng quy chung lại mọi sự hồi đáp có hiệu quả đều phải có phương pháp mà trải qua thực nghiệm nghiên cứu. Hơn nữa, những thực nghiệm nghiên cứu đó phải là thứ mà nhà đầu tư đang cần và anh ấy/cô ta sẵn sàng theo đuổi nó trên con đường giao dịch của mình. Lấy ví dụ, những người truy tìm cổ phiếu dưới giá trị dựa trên chỉ số PEG, họ cần tìm thấy một nơi chứng nhận sự hiệu quả khi dựa trên điều này, đồng thời một nơi cung cấp số liệu PEG uy ín.

Tại sao họ lại không tự tìm chỉ số PEG mà lại chọn phải tìm một nơi trung gian. Câu trả lời là bạn đang đi vào thị trường chứng khoán Việt Nam với hơn 1,000 mã cho ba sàn giao dịch, vì thế sẽ rất mất thời gian để bạn có thể tính toán PEG cho tất cả các mã để lọc ra những mã có giá trị. Tìm một cổ phiếu giá trị nó khác với việc xác định một người có giá trị trong âm nhạc. Thật vậy, một ngày nọ chúng tôi nhận được email từ Gz media như sau:

Nếu như đúng là người này tự sáng tác và hòa âm phối khí thì trong âm nhạc anh ta là một người đang bị định dưới giá trị. Đó thực sự là một nhận xét cảm xúc nhưng trong thị trường chứng khoán nếu bạn bắt đầu nhận xét cảm tính thì đó cũng là lúc bạn bắt đầu cho sự kết thúc của cuộc chơi. Nếu bạn vẫn còn chưa rõ về thế nào là đúng sai trong thị trường giao dịch chứng khoán do cảm xúc, thì hãy xem những điều sai mà chúng ta thường phạm phải: giao dich lần nào cũng có lời (chỉ là quảng cáo), mua đáy bán đỉnh (chỉ là quảng cáo), lợi nhuận ăn bằng lần trên năm (chỉ là quảng cáo). Hãy đọc lại những bài viết có chứng minh của chúng tôi để thấy tại sao những điều đó chỉ là quảng cáo.

Tóm lại, trong thị trường này bạn phải chọn phương pháp mà mình hài lòng và hãy để chúng tôi cung cấp thông tin về những phương pháp đó cho bạn. Đừng đầu tư chứng khoán như bạn đang nghe một bài hát và bật ra cảm xúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *