Vì sao nên mua trữ tiền ảo không chỉ riêng Bitcoin

Vì sao nên mua trữ tiền ảo không chỉ riêng Bitcoin

Có không ít những vụ lừa đảo liên quan đến tiền ảo trên thế giới. Tại Việt Nam, không thể không nói là không có nhiều hình thức đó. Sợ hãi là cảm nhận đầu tiên của những nhà đầu tư nạn nhân. Nhưng kèm theo đó có thể là sự căm phẫn, hằn thù đối với tất cả cái gì mà dính tiền ảo.

1) Sai lầm của cảm xúc

Hầu như mọi người đến với Bitcoin hay tiền ảo khác vì sự phấn khích của cảm xúc. Bẫy giá điên cuồng đã dẫn ai đó đến cơn vô độ của lòng tham. “Mua là thắng, chỉ có thắng, gấp trăm lần”, lời hồ hởi khá quen thuộc nhưng chưa có lý lẽ của nó. Chúng ta đồng cảm với tai nạn trong đầu tư. Ai mà không bị chi phối bởi cơn cuồng giá điên loạn của thị trường. Bởi vậy, các nhà tâm lý học mới đưa ra khái niệm “Fear of Missing out” (FOMO). Nỗi sợ trễ lên chiếc tàu giàu sang thực sự chưa bào giờ chấm dứt sự ám ảnh.

2) Không có gì là quá muộn

Sự thật không có ai mua được Bitcoin lúc giá 0.1 USD và bán lúc giá hơn 20 ngàn USD. Nếu có mua với giá đó thì họ đã bán với giá 2 USD hoặc thấp hơn mất rồi. Chưa có một Warren Buffett trong tiền ảo. Cho nên không có lý do gì để sợ: người ta vào sớm hơn mình, mình vào lúc này là trễ rồi. Nếu bạn theo dõi reddit sẽ chắc biết câu chuyện người từng sở hữu 1 ngàn 5 trăm BTC tự tử. Anh ta có giữ được đâu, cũng sở hữu rồi mua bán tới lúc BTC lên 2000 USD thì anh ta mất trắng hết rồi. Không chịu nỗi mất ngôi đế vương trong mộng mị, chàng trai trẻ đó đã quyên sinh trước tuổi 30. Nó là hầu như tất cả những người sở hữu BTC trong giai đoạn đầu không giữ được tiền. Vì họ không nắm được những rủi ro trong tài chính đầu tư. Bạn có thể hỏi coi một người từng sở hữu nhiều BTC họ đã mất bao nhiêu. Trúng số trước khi biết quản lý sẽ tiêu hết tiền một cách nhanh chóng.

3) Dotcom chết nhưng tiền ảo không chết

Cơn sốt dotcom đã chết và nằm vùi vĩnh cửu dẫu đôi lần được xào xáo bởi những lời hoài niệm. Trong cái giai đoạn dotcom, không phải ai có tiền cũng đầu tư được. Hầu như là các tổ chức lớn và phải ở Hoa Kỳ mới đầu tư. Một đại gia ở Việt Nam lúc đó làm sao mua được một cổ phần nào của Amazon. Bây giờ cuộc chơi đã khác, chỉ cần 10 USD bạn có thể mua cổ phần bất cứ tiền ảo nào dù ở đâu. Dòng tiền hỗ trợ cho sự tiến bộ của công nghệ tiền ảo vẫn còn đang ngủ yên quá lớn. Chỉ có không tới 3% dân số thế giới sở hữu tiền số. Vì vậy đừng đợi tới khi 40% đã sở hữu chỉ còn riêng mình ta.

4) Không thể giết được công nghệ

Rồi thế hệ sau sẽ nhắc lại một sự mâu thuẫn khờ khạo trong lịch sử nhân loại: muốn bóp chết blockchain tiền ảo. Không chỉ là một, mà rất nhiều nước trên thế giới muốn tiền ảo chết càng sớm càng tốt. Nó đã từng áp đặt như thế với Bitcoin. Người ta tin rằng rủi ro quá lớn để nó phát triển. Bằng mọi cách từ media truyền thông đến những tin vặt vãnh. Sự cố ý có chủ đích quá rõ. Nhưng Bitcoin vẫn tồn tại và phát triển hơn 10 năm qua. Một sự kỳ diều mà đằng sau là nỗ lực phi thường của những nhà phát triển. Bây giờ, các ông lớn đã đi từ hoài nghi đến ủng hộ.

5) Chuyển góc nhìn

Những ông lớn như google, facebook đã từng chống đối với công nghệ tiền ảo nay có góc nhìn khác. Hầu như tất cả đã thừa nhận một cách thảng thốt “Blockchain là có thật.” Còn hơn thế nữa, họ đã đang âm thầm nghiên cứu và phát triển blockchain riêng. Thực ra đã có một trí tuệ siêu việt đứng về phía blockchain từ lâu rồi. Đó là ông chủ điển trai bất hảo Pavel Durov của telegram. Trong cái thế hỗn độn của sự cấm đoán ICO, Pavel Durov không làm theo phần đông thay vì ủng hộ tiền ảo.

6) Đã đến lúc mua?

Đồ thị dưới đây so sánh sự tương quan giữa giá Bitcoin và chỉ số NASDAQ của nhóm công nghệ
vì sao nên mua trữ tiền ảo không chỉ riêng Bitcoin www.phantichdautu
vì sao nên mua trữ tiền ảo không chỉ riêng Bitcoin www.phantichdautu
Như vậy chúng ta thấy sự tương quan giữa Bitcoin và NASDAQ. Như những gì giá quá khứ thể hiện trong hình, Bitcoin đang đi vào giai đoạn tích lũy. Nhà đầu tư có nên đứng ngoài cuộc thời cơ này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *